Dây băng tải là gì? ứng dụng của dây băng tải ?

Dây băng tải là gì ?

Dây băng tải là bộ phận quan trọng của hệ thống băng tải ( thường làm từ chất liệu PVC nên tên gọi của dây băng tải còn là dây băng tải PVC, và dây băng tải cao su) giúp di chuyển các sản phẩm, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách thuận tiện. Dây băng tải thường được đẩy bởi hệ thống động cơ điều khiển hoặc bộ phận khác trong hệ thống băng tải.

Bề mặt dây băng tải được sản xuất theo nhiều hình dạng khác nhau như: trơn, phẳng đan chéo, chấm nổi,…Tùy vào từng lĩnh vực sản xuất mà lựa chọn một kiểu dáng phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu vận chuyển sản phẩm.

Dây Băng Tải

Phân Loại Các Dây Băng Tải

Dây băng tải PVC

Tải nhẹ và thông dụng với kinh tế

Dây băng tải Cao Su

Chịu nhiệt, sức tải lớn.

Dây băng tải Xích

Khá tốt trong ứng dụng tải dạng chai, sản phẩm cần độ vững chắc.

Băng tải Con Lăn

Vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng

Băng tải PU

Chất lượng dây belt tốt

Băng tải lưới Inox

Băng tải thuộc băng tải nhiệt vì khả năng chịu nhiệt độ cao

Các loại băng tải – băng chuyền thông dụng nhất

  1. Băng Tải PVC

Là loại băng tải cực kỳ thông dụng. Đặc biệt trong các ngành công nghiệp điện tử. Nó được các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản sử dụng nhiều cho các dây chuyền sản xuất của mình. Băng tải PVC có ưu điểm là độ bền cao đi cùng giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi.

Băng Tải PVC

  2. Băng tải cao su.

Hệ thống băng chuyền bằng băng tải cao su là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế rất cao so với các hệ thống cùng chức năng. Hệ thống vận chuyển nguyên liệu bằng Băng tải cao su có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách.

Băng Tải Cao Su

  3. Dây băng tải dây Xích

Băng tải xích chủ yếu được sử dụng để vận chuyển tải nặng đơn vị, ví dụ như tấm nâng hàng, hộp lưới điện, và các đồ chứa công nghiệp. Những băng tải có thể được một hoặc hai sợi dây chuyền trong cấu hình. Tải được đặt trên các dây chuyền, ma sát kéo tải phía trước.

Băng tải dây xích

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng công nghệ băng tải xích trong dây chuyền sản xuất của họ. Ngành công nghiệp ô tô thường sử dụng các hệ thống băng tải xích để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn. 

  4. Băng tải con lăn

Gồm các loại: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn truyền động bằng motor.
Băng tải con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm…

Băng Tải Con Lăn

  5. Băng tải PU

Thường có cấu tạo giống băng chuyền tải PVC, tuy nhiên, băng tải PU có chất lượng dây belt tốt hơn nhiều dây belt PVC. Dây belt PU được sản xuất không chứa chất độc hại. Nên sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ ăn, thực phẩm.

Băng tải PU

6. Băng tải lưới Inox

Là loại băng tải có dây đai băng lưới inox. Nó là một loại băng tải thuộc băng tải nhiệt vì khả năng chịu nhiệt độ cao, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Từ đó giảm thời gian sấy khô sản phẩm. Băng tải lưới inox sử dụng nhiều trong việc vận chuyển vật liệu trong các ngành: thủy sản, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, nước giải khát, nông sản….

Băng tải lưới Inox

Ứng dụng của dây băng tải

Với mỗi ngành nghề, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp để quá trình sản xuất được nâng cao và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Băng tải, băng chuyền có thể lắp đặt và sử dụng trên nhiều địa hình và nhiều môi trường làm việc. Với khả năng chống chịu tốt, độ bền cao, các dòng sản phẩm băng tải luôn được các doanh nghiệp lựa chọn và đưa vào sản xuất.

    1. Băng chuyền tải sử dụng trong kho hoặc các siêu thị, cửa hàng thực phẩm: Ứng dụng trong ngành thực phẩm, đóng gói, vận chuyển chai, chế biến thủy hải sản, rua củ quả,…

    1. Băng tải ở sân bay: Hệ thống phòng sạch, bệnh viện, sân bay,…

    1. Băng tải trong ngành bưu chính: Đóng gói, vận chuyển hàng hóa trong các nhà kho, container, xe hàng,…

    1. Băng tải trong dây chuyền sản xuất khép kín: Trong ngành lắp ráp linh kiện điện từ, chế tạo linh kiện, lắp ráp xe máy,….

Mua hệ thống băng tải, băng chuyền ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty băng tải, mỗi công ty lại có các điểm mạnh yếu khác nhau. Trong đó, Công ty Chánh Sâm là đơn vị nhiều năm sản xuất băng tải, đã làm các dây chuyền cho các công ty như: Samsung, Panasonic, Canon,,.. và nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là khách hàng quen thuộc của chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, bộ phận sản xuất làm việc theo quy trình, 5s , bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm giúp sản phẩm lắp đặt cho khách hàng luôn được sự hài lòng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn những giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chính sách sau bán hàng cũng được công ty quan tâm và chú trọng. Theo từng quý, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành hỗ trợ các dự án đã lắp đặt cho khách để đảm bảo quá trình vận hàng liên tục cho khách hàng. Chính vì vậy, công ty luôn được khách hàng trong nước cũng như quốc tế tin tưởng và lựa chọn.

Với những thông tin mà Công ty Chánh Sâm chia sẻ, nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.